Trường TH Bắc Lệnh: Hưởng ứng tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC DÂN TỘC

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh

Sáng 15/4/2024, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã phát động hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”, nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục dân tộc, kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/20024) và bảo tồn, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Trong buổi phát động, nhà giáo Trần Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền phổ biến đến toàn thể cán, giáo viên, học sinh về ý nghĩa bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống các dân tộc. Trải qua quá trình phát triển của lịch sử, mỗi dân tộc đã tạo cho mình một bản sắc riêng, góp phần tạo nên nền văn hóa đa sắc của dân tộc Việt Nam. Việc bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số  Việt Nam trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần phát triển bền vững văn hóa, làm cho trang phục truyền thống phổ biến, nâng cao lòng tự hào dân tộc, có ý thức bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống các dân tộc. Tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số. Đồng thời, kêu gọi CBGVNV và HS tích cực hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”, khuyến khích các khối trong trường tổ chức tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động ngoài giờ, tuyên truyền qua hệ thống truyền thông của nhà trường; tích cực đăng tải, chia sẻ các hình ảnh, video clip khoảnh khắc đẹp, tin bài trên các trang fanpage, Website cổng/trang thông tin điện tử của nhà trường và ngành Giáo dục, các nền tảng mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram,…).

Phát động hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”

Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt dưới cờ, nhà trường còn tổ chức cho các em học sinh trình diễn trang phục truyền thống của dân tộc mình. Mặc dù trường TH Bắc Lệnh có tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số ít, song các em cũng hưởng ứng rất tích cực phong trào mặc trang phục truyền thống dân tộc, tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu, thắm tình đoàn kết.

Sân trường, cổng trường rực rỡ sắc màu trang phục dân tộc

“Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”  tiếp tục được nhà trường hưởng ứng cho đến hết ngày 19/4/2024. Việc giữ gìn và bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam là góp phần phát triển bền vững văn hóa, làm cho trang phục truyền thống phổ biến, nâng cao lòng tự hào dân tộc, có ý thức bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam./.